Tư Vấn Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô

Nên sử dụng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hay Việt Nam?

CẦU N NG 1 TRỤ RỬA XE Ô TÔ Nên sử dụng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hay Việt Nam?

Bạn chuẩn bị mở cửa hàng sửa xe hay 1 trung tâm chăm sóc xe nào đó? Bạn cần tìm mua sản phẩm cầu nâng 1 trụ tốt ? Hiện nay, trên thị trường, 2 loại cầu nâng phổ biến nhất chính là cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng 1 trụ Việt Nam, bạn không biết loại nào phù hợp với cửa hàng cũng như kinh phí hiện có của bạn.

Hiểu được những suy nghĩ đó nên chúng tôi sẽ đưa cho bạn 1 vài thông tin hữu ích để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cầu nâng 1 trụ của cả 2 nước. Đồng thời, giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm khác nhau giữa 2 loại này.

Cầu nâng 1 trụ là gì? Những lợi ích mà cầu nâng 1 trụ mang lại?

Có thể hiểu, cầu nâng 1 trụ là 1 sản phẩm chuyên dụng cơ bản nhất giúp mọi người có thể dễ dàng trong việc nâng lên, hạ xuống ô tô 1 cách dễ dàng. Đồng thời, việc vệ sinh xe trong các cửa hàng, các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe cũng trở nên thuận tiện hơn.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe mang lại rất nhiều lợi ích. Trong số đó có thể kể đến như:

  • Thời gian rửa xe được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng rửa xe.
  • Thao tác rửa xe được thực hiện dễ dàng, thuận tiện hơn, nhân viên bảo dưỡng không tốn quá nhiều sức lực.
  • Hiệu suất công việc từ đó cũng được tăng lên, thậm chí hiệu quả kinh tế cũng cao hơn.
  •  Công việc có vẻ chuyên nghiệp hơn, người sử dụng cũng dễ dàng tin tưởng, hài lòng hơn về dịch vụ.
  • Ngoài rửa xe, vệ sinh xe thì công việc thay dầu cũng trở nên dễ dàng hơn

Những tiêu chí để đánh giá cầu nâng 1 trụ 

Theo kinh nghiệm lâu năm từ các nhà sản xuất thiết bị máy móc thì việc chọn lựa 1 cầu nâng 1 trụ có 4 tiêu chí quan trọng như sau:

  • Độ dày ty ben

Ty ben của cầu nâng 1 trụ được sử dụng trong trường hợp sử dụng lực của áp suất khí nén chuyển để đẩy bàn nâng 1 trụ và xe lên cao. Vì vậy, vai trò của nó trong việc dựng cầu nâng là vô cùng quan trọng. Kích thước phổ biến của 1 ty ben là: đường kính trong: 275mm, đường kính ngoài: 325mm.

  • Sức nâng tối đa

Trọng lượng của các loại xe như xe con, xe du lịch hay xe bán tải thường là 4 tấn nên tối thiểu 4 tấn là sức nâng phù hợp nhất.

  • Chất lượng mặt bàn nâng

Nói về chất lượng, chúng ta phải đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn và độ bên cao cho mặt bàn nâng. Bàn nâng phải có độ dày cao, tôn gân và được sử dụng những loại thép chất lượng tốt.

  • Chất lượng dầu thủy lực

Cầu nâng 1 trụ rửa xe chủ yếu sử dụng thủy lực để nâng lên hạ xuống nên nếu dầu thủy lực tốt thì việc nâng hạ, vận hành cầu nâng cũng trở nên dễ dàng, trơn tru hơn, đồng thời cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc sử dụng điện. Dầu thủy lực 10 là loại mà các nhà sản xuất máy móc khuyên người tiêu dùng dùng nhiều nhất và khoảng 3 -5 năm bạn phải thay dầu 1 lần. Vì vậy, hãy xem qua các điều cần biết trước khi mua cầu nâng ô tô 1 trụ.

Cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng 1 trụ Việt Nam có gì khác nhau?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, 2 loại cầu nâng 1 trụ phổ biến nhất chính là cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng 1 trụ sản xuất tại Việt Nam. 2 loại này xét về cơ bản thì được sử dụng rộng rãi nhất vì mỗi loại có 1 đặc điểm riêng. Hiện nay có đơn vị gắn mác hàng mỹ cho cầu nâng Ấn Độ, khách hàng cần lưu ý để tránh bị lừa đảo.

Bảng so sánh nên mua cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hay Việt Nam
Bảng so sánh này dựa trên bài viết so sánh sự khác nhau giữa cầu nâng 1 trụ Việt Nam và Ấn Độ:


Cầu nâng 1 trụ Ấn ĐộCầu nâng 1 trụ Việt Nam
Nguồn gốcSản xuất tại Ấn Độ, công nghệ sản xuất thiết bị chăm sóc hay bảo dưỡng xe ở tầm trungSản xuất tại Việt Nam nhưng lại theo công nghệ sản xuất tiên tiến của Mỹ. Có dây chuyền tự động hóa cao
Độ dày vỏ ty benVỏ ty ben được làm bằng cuộn thép dày 3mm. Có lớp sơn bên ngoài mạ compozitVỏ ty ben được làm bằng ống đúc thép dày khoảng 6 – 8mm. Bên ngoài mạ crom chống trầy. Được thiết kế vô cùng tỷ mỉ. Vỏ ty ben dày giúp tăng lực đẩy của bàn nâng, giúp an toàn hơn. Ngoài ra, vỏ ty ben còn được thiết kế đẹp mắt, chắc chắn hơn.Bên trong ty ben có phủ 1 lớp crom, hoạt động được trong môi trường nước mặn, hóa chất, giúp chống nén, chống kéo. 
Sức nâng tối đaTrọng tải tối đa khoảng 4 tấn, bàn nâng được sơn phủ và làm sần tốt nên tiện cho việc xoay 360 độ tốt, tiện cho việc rửa xeChịu được trọng tải khoảng 4 – 6 tấn, phù hợp với nhiều loại xe ở Việt Nam. Được thiết kế hướng đến độ an toàn và có nhiều lựa chọn cho người sử dụng
Chất lượng mặt bàn nângMặt bàn nâng chữ I rất khó sử dụng, mặt bàn nâng được làm theo mặt phẳng, trên mặt có nhiều lỗ, không phù hợp với điều kiện ở Việt NamBàn nâng chữ H được cấu thành từ sắt, thép, có 1 lớp phủ bên ngoài tránh trơn trượt. Bàn nâng có thể xoay 360 độ, dễ sử dụng. Có thể dễ dàng nâng xe lên độ cao 1,5 mét để có thể rửa xe dễ dàng hơn.
Chất lượng dầu thủy lựcSử dụng dầu lực mua tại Việt NamSử dụng dầu sản xuất tại Việt Nam, thay dầu khoảng 3 năm 1 lần
Thời hạn bảo hànhTối đa 3 năm3 – 5 năm
Giá thành60 – 65 triệu50 – 60 triệu

Vậy thì chúng ta nên chọn cầu nâng 1 trụ Ấn Độ hay Việt Nam đây?

Dựa vào các tiêu chí đánh giá ở trên của cả 2 loại thì chúng tôi tin rằng sản phẩm cầu nâng 1 trụ sản xuất tại Việt Nam có chất lượng tốt, đã có cải  biến nhiều trong những năm gần đây. Sản phẩm của Việt Nam không những được cải tiến mà thời hạn bảo hành cũng được gia tăng mà giá thành lại thấp hơn so với sản phẩm cầu nâng được sản xuất tại Ấn Độ. Đồng thời, nhiều người sử dụng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam cũng đánh giá rất cao chúng. Rất nhiều nơi đã sử dụng cầu nâng 1 trụ sản xuất tại Việt Nam 10 – 15 năm vẫn dùng được tốt sản phẩm.

Cầu nâng 1 trụ của Ấn Độ được sản xuất ở 1 nước khá phát triển về ngành sản xuất công nghiệp nặng trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nơi, nhiều đơn vị đang bị sự lấn át của hành Trung Quốc xâm nhập, trộn lẫn nhau nên nhiều khi người ta sẽ bán hàng Trung Quốc với nhãn mác của Ấn Độ. Điều đơn giản nhất đó chính là thương hiệu của Ấn Độ ở mỗi địa điểm nó lại có chất lượng, mẫu mã khác nhau. Vì thế, nhiều người đã bị qua mặt để vận hành hàng Trung Quốc mác Ấn Độ. Nhược điểm của máy nâng rửa xe 1 trụ Ấn Độ là giá thành cao hơn so với sản phẩm của Việt Nam.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình cầu nâng 1 trụ Ấn Độ thì chúng mình khuyên bạn nên chọn nơi uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn, tránh được tình trạng bạn mua nhầm phải loại hàng giả.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những sản phẩm cần nâng 1 trụ rửa xe được sản xuất tại Việt Nam vì có chất lượng và độ bền hợp lý với nhu cầu thị trường Việt Nam. Đồng thời, sản phẩm này cũng vô cùng chất lượng, thiết kế lại đẹp mắt, thời gian bảo hành dài mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Hiện nay, máy nâng 1 trụ rửa xe của Việt Nam đã được xuất khẩu ra rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới và được rất nhiều người tin dùng. 

Hy vọng, với bài viết lần này có thể giúp các bạn đưa ra được việc quyết định mua cầu nâng 1 trụ rửa xe của nước nào phù hợp nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *