Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe

Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô có lãi ngay từ tháng đầu tiên

kinh doanh rửa xe ô tô

Khi số lượng người sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển ngày càg tăng cao tại Việt Nam thì kinh doanh rửa xe ô tô trở thành lĩnh vực hái ra tiền thu hút nhiều sự đầu tư. Tuy nhiên không phải ai bắt tay vào lĩnh vực này cũng gặt hái được thành công. Điều quan trọng đó là bạn phải xác định đúng phương pháp, cách kinh doanh. Cùng tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô có lãi ngay từ tháng đầu tiên vô cùng thiết thực được chia sẻ trong bài viết dưới đây

Xác định đối tượng khách hàng khi mở tiệm rửa xe ô tô

kinh doanh rửa xe ô tô
Kinh doanh rua xe đang thu hút nhiều sự đầu tư

Dù kinh doanh trong bất kì lĩnh vực nào thì điều đầu tiên bạn cũng cần lưu ý đó là xác định đối tượng khách hàng. Chỉ khi bạn biết chắc chắn chính xác rằng mình đang phục vụ cho ai, đối tượng nào thì mới có thể tìm được hướng đi đúng đắn cho việc làm ăn lâu dài. Nhiều người thường vội tính toán lợi nhuận, xem xét lời lãi mà bỏ qua điều yếu tố quan trọng này. Khách hàng của kinh doanh dịch vụ rửa xe không phải tất cả đều là người giàu sở hữu ô tô riêng, đó có thể tài tài xế xe taxi, tài xế xe tải, xe dịch vụ. Chính vì vậy việc hiểu rõ nhu cầu để đưa ra phương án phục vụ tốt cho khách hàng không bao giờ là thừa. Cụ thể:

– Nếu khách hàng của nơi kinh doanh rua xe chủ yếu là tài xế lái xe taxi, xe dịch vụ: việc đưa ra một mức giá rẻ hợp lý sẽ là lợi thế cạnh tranh. Số lượng xe nhiều hoàn toàn có thể bù lại được mức giá rẻ mà bạn đưa ra.

– Nếu khách hàng của nơi  kinh doanh rua xe chủ yếu là cá nhân, những người sở hữu ô tô riêng, khách đi đường: cần cân nhắc một mức giá phù hợp, có thể là cao hơn để đảm bảo tạo ra lợi nhuận

-Định hướng phát triển kinh doanh mở trung tâm chăm sóc xe thì bạn cần chú ý tạo thêm nhiều dịch vụ khác. Ngoài ra, kết hợp hình thức kinh doanh cà phê rửa xe, mở tiệm cafe kết hợp dịch vụ rửa xe.

-Kết hợp rửa xe 24/24: Ban ngày bạn sẽ tập trung hướng tới các khách hàng cá nhân có ô tô riêng, cần các dịch vụ chăm sóc xe … Khi vào ca tối, bạn có thể quản lý nhân sự, mở cửa hàng 24/24 rửa xe taxi, rửa xe grab với hình thức “ăn chia” với nhân viên. Như vậy, bạn sẽ có thể tối đa hoá lợi nhuận và sử dụng mặt bằng thuê hiệu quả hơn. Tuy nhiên với hình thức này thì khâu quản lý nhân sự của bạn cần phải thực sự chặt chẽ.

Hướng dẫn chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe chăm sóc xe

Vị trí mặt bằng thuận tiện cho xe ô tô ra vào rửa xe

Dù là lĩnh vực gì thì mặt bằng  cũng đóng vai trò quyết định đến 50% sự thành công của cửa hàng. Các chủ đầu tư có thể sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu để thuê một vị trí “vàng”, “ đắc địa” và thu về lợi nhuận thay vì tiết kiệm chi phí nhưng luôn rơi vào tình trạng ế ẩm vắn khách. Kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô cho thấy bạn nên chọn những vị trí gần với khu vực đường lớn, đông dân cư và nhiều xe cộ đi lại. Mở được cửa hàng kinh doanh rua xe khu vực trung tâm là rất tốt nhưng nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể cân nhắc đến những vị trí xung quanh. Diện tích mặt bằng tối thiếu phải từ 40m2 để đủ sức chứa cho phương tiện.   Tuy nhiên nếu chọn được một mặt bằng đẹp thôi thì chưa đủ. Bạn cũng cần thiết kế sao cho tiệm kinh doanh rua xe của mình phải thật sạch sẽ thoáng đãng để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này đòi hỏi một hệ thống thoát nước tốt và sự sắp xếp thiết bị ngăn nắp gọn gàng, khoa học.  Có như  vậy mới tạo ra được lợi thế cạnh tranh so với những cửa hàng khác hoạt động cùng lĩnh vực.

Tóm tắt tiêu chí chọn vị trí mở tiệm rửa hay chăm sóc xe:

  • Khu vực đông dân cư hoặc đón đầu nơi sẽ phát triển dân cư đông đúc ( gần chung cư, văn phòng, chợ, khu dân cư nội bộ …)
  • Đường thoáng, xe hơi dễ dàng di chuyển vào vị trí mặt bằng
  • Mặt bằng càng rộng càng tốt để dễ dàng phát triển các dịch vụ khác

Tuy nhiên nếu chọn được một mặt bằng đẹp thôi thì chưa đủ. Bạn cũng cần thiết kế sao cho tiệm kinh doanh rua xe của mình phải thật sạch sẽ thoáng đãng để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này đòi hỏi một hệ thống thoát nước tốt và sự sắp xếp thiết bị ngăn nắp gọn gàng, khoa học.  Có như  vậy mới tạo ra được lợi thế cạnh tranh so với những cửa hàng khác hoạt động cùng lĩnh vực.

Đầu tư trang thiết bị  chất lượng uy tín để bắt đầu kinh doanh dịch vụ rửa xe

Muốn kinh doanh dịch vụ rửa xe thành công thì việc đầu tư trang thiết bị là một điều tối quan trọng. Chắc chắn không có chủ tiệm nào muốn mất thời gian, công sức và tiền bạc khi phải thường xuyên sửa chữa máy móc.  Hai điều cần lưu ý khi mua sắm trang thiết bị cho tiệm kinh doanh rua xe bao gồm:

– Các loại thiết bị cần có: Những dụng cụ cơ bản không thể thiếu cho một tiệm rửa xe như: máy rửa xe, cầu nâng, máy nén khí, máy bơm nước, vòi rửa, bình xịt…Ngoài ra để nâng cao năng suất và thu về lợi nhuận hiệu quả thì chủ tiệm kinh doanh rua xe có thể đầu tư thêm máy rửa xe tự động sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nhân công.

– Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị:  Một đơn vị cung cấp thiết bị tốt không chỉ mang đến cho bạn những sản bền bỉ theo thời gian mà còn là đối tác đáng tin cậy đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển sự nghiệp. Họ sẽ giúp bạn tư vấn những điều cần thiết khi muốn mở tiệm rửa xe, cung cấp bài toán kinh doanh rửa xe. Trên thị trường hiện nay không thiếu các đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe nhưng bạn cần tìm một nơi đảm bảo được uy tín, chất lượng, có chỗ đứng thương hiệu. Hãy tham khảo lời khuyên từ bạn bè, người thân,những người đã có kinh nghiệm kinh doanh rua xe để có lựa chọn chính xác nhất. Những công ty tốt sẽ giúp bạn giảm thiếu chi phí mở cửa hàng rửa xe ô tô.

Thực hiện chiến lược kinh doanh đổi mới nhằm thu hút khách hàng

chọn mặt bằng rộng rãi để mở tiệm rửa xe ô tô

Làm giàu từ rửa xe đang là một trong những lĩnh vực vấp phải sự cạnh tranh gay gắt. Muốn thành công và xác định có lãi ngay từ tháng đầu tiên thì nhất định phải có chiến lực rõ ràng. Chỉ như vậy thì có thể thu hút khách hàng và giữ chân họ lâu dài. Một số gợi ý cực hữu ích về chiến lược mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo như sau:

– Đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến để nâng cao chất lượng phục vụ

– Chú trọng đào tạo nhân lực không chỉ giỏi về chuyên môn , lành nghề mà còn phải có thái độ làm việc tốt, tỉ mỉ, cẩn thận

– Quan tâm, chăm sóc khách hàng bằng việc khảo sát chất lượng định kỳ

– Thực hiện các chương trình khuyến mãi  như rửa xe thay nhớt, bảo dưỡng…

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh rua xe nhất định phải biết. Công ty Lâm Phát tự hào trở thành đơn vị đồng hành cùng hàng ngàn tiệm rửa xe trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Không chỉ cung cấp các thiết bị sản phẩm chất lượng, công ty Lâm Phát còn luôn đưa ra những tư vấn chính xác giúp chủ đầu tư thành công thu được lợi nhuận cao và hạn chế rủi ro khi kinh doanh rửa xe. Để biết thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của Công ty Lâm Phát, vui lòng liên hệ Hotline: 0938 086 839

Rủi ro khi kinh doanh rửa xe là gì ?

Theo kinh nghiệm của công ty Lâm Phát, rủi ro khi mở tiệm rửa hay chăm sóc xe thì khâu quản lý nhân sự rất sẽ dễ xảy ra nhiều vấn đề. Các rủi ro thường gặp đó là nhân viên làm dịch vụ ẩu dẫn đến mất khách hàng. Vì thế, chỉ cần làm tốt khâu quản lý nhân sự, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Bài toán chi phí kinh doanh rửa xe ?

Khi kinh doanh bất kỳ dịch vụ nào thì cũng cần tính đến bài toán chi phí. Tuy nhiên, việc đầu tư trang thiết bị để kinh doanh rửa xe thấp hơn nhiều so với các ngành khách. Hãy liên hệ Lâm Phát để được tư vấn thêm nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *