Tư Vấn Thiết Bị Rửa Xe

Khi nào nên thay dầu nhớt trong máy rửa xe cao áp ?

khi nào nên thay nhớt máy rửa xe cao áp

Thay dầu nhớt cho máy rửa xe và vận hành nó với nhớt mới định kỳ là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất cho máy. Đầu máy bơm là bộ phận chính của máy rửa xe áp lực cao và liên tục chạy ở nhiệt độ cao. Nhưng liệu dầu bơm của bạn cần được thay mới hay chưa? Đầu bơm của hầu hết các máy rửa xe mini dưới 8 triệu đồng sẽ không cần thay thế gì cả. Chúng được bơm sẵn dầu tại nhà máy sản xuất và được niêm phong vĩnh viễn. Trong khi các máy rửa xe công nghiệp chuyên nghiệp khác, dầu bơm nên được thay đổi thường xuyên với nhớt máy chất lượng và được thay mới theo định kỳ. Bạn nên xem bảng hướng dẫn sử dụng máy rửa xe để biết chính xác khi nào cần thay nhớt cho máy. Tuy nhiên, trong bài viết này, LATIKI.vn sẽ hướng dẫn bạn khi nào nên thay nhớt cho máy rửa xe chuyên nghiệp nhé !

Thay dầu nhớt máy rửa xe khi nào ?

Hãy chắc chắn tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy rửa xe của bạn để tìm hiểu xem và khi nào nên thay dầu bơm cho máy bơm rửa xe . Thông thường, máy rửa xe cần được thay dầu nhớt sau mỗi 200 đến 250 giờ làm việc, khoảng ba tháng một lần nếu bạn sử dụng máy thường xuyên và ít nhất mỗi năm một lần nếu ít sử dụng. Một cách để nhớ thay dầu trong máy bơm của bạn là lên lịch cho nó cùng với việc thay dầu trong động cơ của máy rửa xe áp lực cao.

Cách thay nhớt máy rửa xe

Bảng hướng dẫn sử dụng của bạn sẽ cho bạn biết có nên thay dầu nhớt hay không và nên thay như thế nào. Làm theo bảng hướng dẫn để bảo trì máy rửa xe là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ của nó.

Nếu được yêu cầu thay dầu nhớt máy bơm rửa xe định kỳ, đây là cách để tiến hành. Đặt một cái cống dưới máy dưới máy bơm. Tháo nắp đầu bơm dầu và nút xả dầu bơm. Để dầu thoát hoàn toàn khỏi đầu máy bơm. Để bắt dầu mà không gây ra sự lộn xộn, trên một số kiểu máy, bạn có thể phải sử dụng phễu hoặc đoạn ống để dẫn dầu đã sử dụng vào thau nhớt xả. Vệ sinh nút xả, đóng lại và đổ đầu bơm máy rửa xe với nhớt máy. Chỉ sử dụng đúng số lượng được chỉ định trong hướng dẫn sử dụng máy rửa áp lực cho máy bơm của bạn. Nếu bạn không chắc chắn, đo lại số nhớt xả và thay thế bằng đúng định lượng đó. Hầu hết các máy bơm đều có cửa sổ dầu hoặc kính quan sát ở bên cạnh máy bơm, có dấu hoặc chấm đỏ cho biết mức độ phù hợp của dầu.

Nên thay dầu nhớt nào cho máy rửa xe cao áp ?

Nên thay đổi dầu bơm của máy rửa xe nếu nó trông trắng đục, đổi màu hoặc có các hạt nhìn thấy được. Luôn luôn sử dụng dầu được thiết kế đặc biệt cho áp lực của máy rửa xe. Dầu thay cho máy rửa xe cao áp tốt là không chất tẩy rửa, không tạo bọt và có chất ức chế rỉ sét. Không bao giờ đổ đầy máy bơm với dầu, có thể dẫn đến rò rỉ do khoá niêm phong bị hỏng. Không bao giờ đổ dầu đã sử dụng vào cống thoát nước mưa hoặc cống rãnh. Có một số loại dầu được nhà máy sản xuất bơm vào khi xuất xưởng khi xả ra mội trường rất nguy hại cho sức khoẻ. Hãy vứt bỏ dầu cũ đúng bằng cách tái chế hoặc dùng nó vào một trung tâm thu thập sử dụng dầu. Luôn luôn làm theo các khuyến nghị và hướng dẫn của nhà sản xuất đối với các loại dầu, vị trí của nắp máy nạp dầu và nút xả và lượng dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *