Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe

Detailing là gì ? Mở trung tâm detailing như thế nào

detailing là gì

Detailing là một nghề đang rất hot ở Việt Nam hiện tại. Vì vậy, các trung tâm detailing đang xuất hiện ngày càng nhiều và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy Detailing là gì? Mở trung tâm detailing như thế nào? đang là băn khoăn chung của nhiều người. Việc mở một trung tâm detailing không phải là một điều dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé!

Detailing là gì?

Với nhu cầu sở hữu ngày càng nhiều xe hơi như ở Việt Nam hiện nay thì kéo theo detailing ngày càng phát triển. Detailing được hiểu là nghề chăm sóc xe hơi, bao gồm các công việc: sửa chữa, thay thế phụ tùng, sơn, bảo trì xe…Từ đó, nhiều trung tâm detailing xuất hiện để đáp ứng đa dạng các nhu cầu của nhiều khách hàng.

Kinh nghiệm mở trung tâm detailing

Để một trung tâm detailing ổn định và phát triển thì những bước đầu tiên xây dựng là hết sức quan trọng. Sau đây là một số kinh nghiệm để mở một trung tâm detailing.

Hiểu được bản chất của nghề

Khi hiểu rõ bản chất của nghề thì bạn mới thực sự thành công trong việc đầu tư và phát triển công việc của mình. Để hiểu rõ được nghề bạn phải quan tâm đến rất nhiều thứ. 

Có kiến thức càng sâu rộng, kỹ năng và tay nghề càng cao thì càng nhanh chóng thành công. Vậy hiểu bản chất của nghề bằng cách nào? Đơn giản thôi là bạn chỉ cần tham gia các khóa học đào tạo chuyên viên detailing chuyên nghiệp. Thêm vào đó là tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua sách báo, tivi, internet, bạn bè và những người đi trước đã thành công trong lĩnh vực này. Thậm chí, trước khi mở được một trung tâm detailing bạn phải đi làm thuê để vừa tích lũy kinh nghiệm, vừa nhận biết đucợ mình có phù hợp với nghề hay không?

Học nghề ở đâu?

Nếu có tinh thần học hỏi và sự quyết tâm bạn có thể học bất kỳ nơi đâu, bất kỳ trung tâm chăm sóc xe hơi nào chịu nhận mình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn những trung tâm có uy tín, đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, để bạn mau tiến bộ. Đặc biệt, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với nhiều công nghệ mới, thay thế những cách làm truyền thống tốn nhiều thời gian tại Việt Nam. 

Xây dựng đội ngũ

Đội ngũ nhân viên có chất lượng, lành nghề, mới có thể hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc phát triển một trung tâm detailing. Thêm vào đó, tất cả tính cách, chí hướng nếu cùng hướng với nhau sẽ tạo thành một đội ngũ vững mạnh. Một đội ngũ chất lượng sẽ hỗ trợ bạn qua những điểm sau:

  • Cùng chia sẻ vốn với nhau.
  • Cùng nhau gắn bó cả những thời điểm khó khăn. Ví dụ: thời gian đầu chưa có nguồn thu ổn định vì chưa có nhiều người biết đến.
  • Ổn định về mặt nhân sự ở thời gian đầu.
  • Tạo dựng được cho khách hàng sự ấn tượng và niềm tin của họ. Đảm bảo họ sẽ quay lại những lần sau.

Chọn địa điểm tốt

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi thì vần đề “lựa chọn địa điểm tốt” hết sức quan trọng. Một địa điểm tốt để mở trung tâm detailing phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Phù hợp việc kinh doanh trung tâm detailing.
  • Diện tích phải đủ lớn để thực hiện các dịch vụ: bán phụ kiện, lắp đặt đồ chơi, sơn và sửa rửa xe, khu vực đồng sơn, khu vực làm lốp và bố trí vật dụng.
  • Địa điểm phải dễ đi lại, dễ tìm kiếm, di chuyển dễ dàng.
  • Chi phí thuê mặt bằng phải hợp lý, phù hợp với tốc độ phát triển của doanh nghiệp.
  • Có khả năng giúp chủ đầu thư thu hồi vốn nhanh chóng.
  • Có thể kết hợp nhiều dịch vụ khác nhau để tăng sự cạnh tranh.

Những bước cơ bản để mở trung tâm detailing

Để mở một trung tâm detailing cũng không phải khó khăn nếu bạn biết rõ những bước cơ bản sau. Việc nắm rõ các bước cơ bản để mở một trung tâm detailing sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Tìm hiểu, lựa chọn hình thức kinh doanh thích hợp

Trước khi mở một trung tâm detailing, bên cạnh kiến thức về lĩnh vực này, các kỹ năng về kỹ thuật, bạn còn cần phải tìm hiểu thêm về: quản lý nhân viên, quản lý xưởng, định giá dịch vụ, phân tích sự tiêu tốn của vật tư…Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tham gia vào một số lớp đào tạo khóa đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc xe/ detailing chuyên nghiệp.

Dự toán về kinh phí

Một doanh nghiệp muốn tồn tại phải có nguồn tài chính vững vàng. Bạn cần xác định các vấn đề: Số tiền bạn hiện có là bao nhiêu? Có cần vay mượn thêm không? Việc cân bằng được nguồn tài chính sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý được doanh nghiệp, tránh được nhiều khủng hoảng xảy ra.

Tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân sự

Quá trình này có hai hình thức cơ bản: Tuyển dụng người đã có tay nghề và tuyển dụng nguồn nhân lực chưa biết gì để đào tạo. Đào tạo nhân sự là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi bạn phải đầu tư tiền bạc, thời gian, công sức.

Chọn lựa và thuê mặt bằng thích hợp

Quá trình lựa chọn mặt bằng rất tốn thời gian, nhanh lắm cũng mất khoảng 1-2 tháng. Khi lựa chọn mặt bằng cần cân nhắc thật kỹ về giá cả có hợp lý không? Thời gian cho thuê có lâu không? Nơi này phong thủy tốt không? Nhiều người qua lại hay không? Vì tốn nhiều thời gian nên triển khai bước này song song với 3 bước trên để tiết kiệm thời gian.

Xây dựng, thiết kế cơ sở hạ tầng

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên thuê các đơn vị thiết kế, các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Xây dựng và thiết kế cơ sở hạ tầng hợp lý, bắt mắt sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh sau này.

Tìm nguồn cung cấp hàng hóa, vật tư

Trong quá trình xây dựng mặt bằng, bạn cũng nên tìm kiếm và hợp tác với những đối tác uy tín về cung cấp hóa chất, vật liệu, máy móc…Vì những đối tác này sẽ hợp tác lâu dài voiứ doanh nghiệp bạn về sau, vì thế nên ưu tiên các chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi thai vì so sánh về giá với họ.

Lên ý tưởng thiết kế, lắp đặt bảng hiệu

Đây là một trong những khâu quan trọng nếu bạn muốn mở một trung tâm detailing. Một bảng hiệu đẹp, bắt mắt, một logo chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bạn ấn tượng với khách hàng, thu hút nhiều khách hàng và tạo nhiều uy tín với họ.

Lên các kế hoạch khuyến mãi và quảng cáo hấp dẫn

Bạn có thể tổ chức những đợt khuyến mãi ngay ngày khai trương hoặc trong các dịp lễ hàng năm. Cùng với đó là triển khai một kế hoạch quảng cáo bài bản, có chiều sâu để nhiều người biết và tìm đến thương hiệu của bạn hơn.

Chạy thử

Để tránh một số sự cố xảy ra: Máy rửa xe bị cháy, cầu nâng không hoạt động, nguồn điện bị quá tải, sập nguồn ngay lúc cắt băng khánh thành…Bạn cần cho chạy thử tất cả các thiết bị và hoạt động trước ngày khai trương 5-7 ngày để phát hiện sự cố và điều chỉnh kịp thời.

Khai trương và đi vào hoạt động

Đây là bước cuối cùng để mở một trung tâm detailing rồi. Chúc mừng bạn đã hoàn thành và làm chủ một trung tâm detailing chuyên nghiệp. Cuối cùng, việc của bạn là duy trì và phát triển trung tâm của mình đấy nhé!

Qua bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin cơ bản để hiểu rõ hơn Detailing là gì ? Mở trung tâm detailing như thế nào? Từ đó, giúp bạn có thêm kiến thức để chuẩn bị mở một trung tâm detailing của riêng mình. 

Detailing thật sự đang là một nghề rất hot tại Việt Nam. Để mở một detailing thành công và duy trì nó phát triển lâu dài sẽ rất khó nếu bạn thiếu đi kinh nghiệm và quá trình chuẩn bị sơ sài. Cuối cùng chúc bạn sớm mở thành công một detailing của riêng mình nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *