Showing all 1 result

Hiển thị bộ lọc
Show 16

Cầu Nâng Cắt Kéo Latiki LT01

52,000,000 
Cầu nâng cắt kéo Latiki LT01 có giá ưu đãi nhất trong các model cầu nâng cắt kéo tại Việt

Cầu Nâng Cắt Kéo - Những Điều Cần Biết

Đối với ngành dịch vụ và bảo dưỡng ô tô, không thể thiếu cầu nâng cắt kéo – một thiết bị vô cùng hữu dụng trong việc nâng hạ xe hơi. Nó giúp thợ thủ công không còn mất nhiều thời gian, công sức cho việc nâng xe như những phương pháp thủ công. Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và chức năng của loại máy tiện lợi này nhé!

Thế nào là cầu nâng cắt kéo?

Cầu nâng cắt kéo (cầu nâng chữ X) là thiết bị sửa chữa ô tô có chức năng dễ dàng nâng – hạ ô tô. Cầu nâng cắt kéo là một thiết bị không thể thiếu của các tiệm sửa chữa ô tô, xe máy. 

Cầu nâng cắt kéo sẽ được chôn dưới sàn của gara sửa chữa, điều này giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng, cho phép tận dụng tối đa không gian, giúp phân bố các thiết bị khác trong gara một cách gọn gàng, khoa học và mang tính chuyên nghiệp.

Cầu nâng cắt kéo thường được sử dụng chủ yế cho ô tô, phục vụ các dịch vụ làm lốp, thay lốp xe, các sửa chữa hay kiểm tra dưới gầm xe. Ngoài ra, một số loại cầu nâng cắt kéo khác còn có các mặt đĩa ở các góc khác nhau để kiểm tra góc lái… 

Cầu nâng cắt kéo hoạt động với hai nguồn điện chính là 220V hoặc 380V. Thời gian nâng hạ của cầu nâng cắt kéo vô cùng nhanh chóng, chỉ tính bằng giây. Ngoài ra, các bộ phận của hệ thống điện và khí nén đều vô cùng an toàn cho người sử dụng nhờ thiết kế chính xác. 

Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo có cấu tạo gồm 4 phần chính:
- Khung cố định
Khung cố định được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau tạo ra một bộ khung cơ bản. Khung này có thể bắt xuống đất bằng các lỗ trên khung, bên trong có lỗ để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng. Cần bẩy nối liền với trục piston của cầu nâng cắt kéo.
- Phần di động
Bao gồm mặt sàn và cần bẩy của các tấm hàn được gắn đến điểm cuối bằng 1 trục và kết nối tới tay khung. Giá đỡ được gắn với thanh kéo, được giữ lại bằng chốt, tự động chèn vào trong quá trình nâng và khóa cầu nâng ở những bãi đỗ xe trên cao.
- Phần nâng
Bộ chấp hành sử dụng khí nén kết cấu nên phần nâng và được kết nối bởi các ống.
- Bộ phận an toàn
Gồm một van khí an toàn, một khóa tay nâng chống quay, một công tắc hạn chế hành trình và phần bảo vệ chân 2 bên.

Phân loại cầu nâng cắt kéo

Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích gara mà người dùng lựa chọn cầu nâng cắt kéo sao cho phù hợp. Cầu nâng cắt kéo gồm 2 loại với kích cỡ và ưu nhược điểm khác nhau.

Cầu nâng thân dài:Thích hợp sử dụng ở những gara, những xưởng sửa chữa lớn. Được thiết kế chắc chắn, an toàn. Hơn nữa với cầu nâng thân dài còn có thể tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe trong quá trình làm việc, từ đó đẩy cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Đây là lựa chọn hàng đầu của các ông chủ gara lớn. Tuy nhiên hạn chế của nó là kích thước hơi cồng kềnh. 

Cầu nâng xếp đỡ bụng: Chủ yếu sử dụng nâng gầm xe cho những cửa hàng sửa chữa ôtô có quy mô nhỏ. Ưu điểm là có độ ổn định và chắc chắn cao hơn so với những loại cầu nâng 2 trụ. Cầu nâng xếp đỡ bụng này còn được trang bị tấm trượt phía sau và vị trí bàn lái phía trước giúp căn chỉnh độ chụm rất tốt. Do nhiều ưu điểm nên giá thành của cầu nâng xếp đỡ bụng tương đối cao, do vậy tiếp cận được khá ít đối tượng người dùng.